Với tinh thần “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, không chỉ phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị - xã hội, các đảng viên ở xã Quang Diệm, luôn tiên phong đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Ông Bùi Trọng Thái - Thôn Yên Long, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn chăn sóc đàn lợn của gia đình và trao đổi kết quả sản xuất chăn nuôi với lãnh đạo xã Quang Diệm

 

Đến thăm mô hình chăn nuôi lợn liên kết với công ty CPI của gia đình đảng viên Bùi Trọng Thái - ở thôn Yên Long, mới cảm nhận được sự quyết tâm tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế. Năm 2012, đồng chí đã đầu tư trên 500 triệu đồng và liên kết với công ty CP xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn quy mô 1.000 con mỗi lứa. Nhờ thực hiện đúng các quy trình hướng dẫn về chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh nên đàn gia súc phát triển tốt. Bên cạnh đó, đồng chí Thái cũng tập trung sẻ phát và trồng trồng 1,5ha keo tràm. Từ mô hình này, sau khi trừ các chi phí, mỗi năm gia đình thu về gần 1 tỷ đồng. Ông Bùi Trọng Thái - Thôn Yên Long, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn Chia sẽ Để nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống cho gia đình được ổn định, bản thân tôi đã trăn trở, tìm tòi học hỏi tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế, nên sau khi có chủ trương của cấp trên về xây dựng phát triển mô hình kinh tế trang trại gia trại, nên gia đình tôi đã mạnh dạn vay vố đầu tư cải tạo đất, xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn liên kết với công ty CPI, qua gần 10 năm làm mô hình này, thì kinh tế của gia đình cơ bản ổn định rất nhiều”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoà - Thôn Đồng Tiến, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn hiến tường rào xây, di dời chuống trại, hiến đất làm đường giao thông

 

Cùng với phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, phát huy tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên trong phong trào xây dựng nông thôn mới, bà Nguyễn Thị Thanh Hoà - Thôn Đồng Tiến, xã Quang Diệm tiên phong đi đầu di dời công trinh chăn nuôi, phá bỏ tường rào và hiến trên 70m2 đất vườn để mở rộng đường liên thôn. Bên cạnh đó, trên cương vị bí thư chi bộ, bà còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí về nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Bà Nguyễn Thị Thanh Hoà - Thôn Đồng Tiến, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn cho biết Là một người đảng viên, bản thân tôi luôn nêu cao tinh thần thách nhiệm trong thực hiện các phong trào thi đua, khi xã và thôn xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu, tôi đã bàn với gia đình hiến đất để mở rộng hệ thống đường giao thông, tạo điệu kiện thuận lợi cho bà con trong thôn đi lại thuận tiện hơn, góp phần cùng với xã xây dựng thành công xã NTM nâng cao”.

Đảng bộ xã Quang Diệm hiện có 18 chi bộ, trong đó có 14 chi bộ nông thôn, 4 chi bộ cơ quan, với 397 đảng viên. Trong thời gian qua, Đảng uỷ xã đã thường xuyên quan tâm củng cố tổ chức, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng NTM. Từ đó, nhiều đảng viên với tinh thần dám nghĩ, dám làm, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế, áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình. Đồng thời, tích cực hiến đất, hiến cây, đóng góp tiền của xây dựng NTM, 98% đường giao thông được cứng hóa, có 6 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 50 vườn mẫu.

Cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn tập trung xây dựng nâng cao các tiêu chí xã NTM

 

Toàn xã hiện có 86 mô hình kinh tế, trong đó 7 mô hình cho thu nhập từ 500 triệu trở lên, có 1 sản phẩm Mật ong đạt tiêu chuẩn 3 sao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,7 triệu đồng/năm. Ông Nguyễn Xuân Cảnh - Bí thư Đảng ủy xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn cho biết thêm Sau khi sáp nhập xã Sơn Diệm và Sơn Quang thành xã Quang Diệm, thì hằng năm Đảng ủy đã ban hành các nghị quyết chuyên đề phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh, cũng nhưng công tác xây dựng Đảng. Từ ý chí giám nghĩ giám làm của mình, cán bộ, đảng viên trên địa bàn đã mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản suất, đặc biệt là đầu tư xây dựng mô hình kinh tế trang tại gia trại đem lại thu nhập ổn định co gia đình; trong xây dựng NTM thì đảng viên là người luôn đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua, tích cực hiến đất, hiến cây, tiền của để xây dựng các tiêu chí NTM. Với sự lãnh đạo sát sao của cấp ủy Đảng, Chính quyền, cùng sự quyết tâm, tích cực các đảng viên, đời sống của Nhân dân không ngừng được nâng lên, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, tạo sự phấn khởi và niền tin của Nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, đồng thuận xây dựng xã Quang Diệm ngày càng phát triển, giàu mạnh”.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.468
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 758
  Online: 84