Hội Cựu chiến binh huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp với Công ty TNHH Hoà Hiệp (thành phố Vinh Nghệ An) vừa tổ chức Lễ bàn giao nhà ở nhân ái cho gia đình Cựu chiến binh Nguyễn Hoàng Lâm ở thôn Am Thuỷ, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Hoàng Lâm là Cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972, nay sức khoẻ yếu, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa có tiền để sửa chữa.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, chia sẽ với gia đình Cựu chiến binh Nguyễn Hoàng Lâm, Hội cựu chiến binh huyện Hương Sơn đã kêu gọi, huy động các nguồn lực xây dựng nhà ở kiên cố cho gia đình ông Lâm.

Đại diện công ty TNHH Hoà Hiệp cùng cấp uỷ, chính quyền xã Kim Hoa trao hộ trợ 50 triệu đồng cho bà Trần Thị Lợi (vợ ông Lâm)

Sau khi khảo sát, ông Phạm Đình Hạnh - Phó chủ tịch Hiệp hội CCB Việt Nam, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty TNHH Hoà Hiệp (Vinh Nghệ An) đã hộ trợ 50 triệu đồng cho gia đình Cựu chiến binh Nguyễn Hoàng Lâm để xây dựng nhà ở mới.

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 60m2, có tổng kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng, trong đó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty TNHH Hoà Hiệp hộ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do người thân gia đình ông Lâm đóng góp.

Sau 4 tháng thi công, Ngôi nhà mới được khánh thành và đưa vào sử dụng trước sự chứng kiến của Cấp uỷ, chính quyền cùng bà con nhân dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Lợi (vợ ông Lâm) chia sẽ: gia đình rất phấn khởi, không biết nói gì hơn xin cảm ơn nhà tài trợ, Hội Cựu chiến binh huyện, cùng Cấp uỷ, chính quyền địa phương, bà con trong thôn đã tận tình giúp đỡ gia đình, để rồi hôm nay có căn nhà mới để ở, không phải lo cảnh mưa to gió lớn. Gia đình sẽ yên tâm xây dựng cuộc sống và đồng hành cùng địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Thống kê: 8.214.652