Để đáp ứng nhu cầu của thanh, thiếu nhi trong dịp hè, ở huyện Hương Sơn các lớp dạy kỹ năng sống, nghệ thuật và TDTT đã được hình thành, khơi dậy tiềm năng, phát triển năng khiếu cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, cho các em.

Với nhiều thanh thiếu nhi, học sinh, hè về không đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học hành căng thẳng mà còn là dịp giúp các em tiếp xúc với những môn học, kiến thức, kỹ năng mới. Do vậy, các lớp học nghệ thuật, kỹ năng giao tiếp, dẫn chương trình, các môn thể thao, bơi lội... cũng đã được mở, thu hút hàng ngàn thanh, thiếu nhi tham gia học tập, rèn luyện.

Lớp múa của cô giáo Khánh Ly thu hút hàng trăm thiếu niên, nhi đồng tham gia tập luyện hàng ngày

 

Có mặt tại Trung tâm nghệ thuật Út Ly ở thị trấn Phố Châu, một không khí học tập, rèn luyện diễn ra rất sôi nổi nhưng nghiêm túc. Ở lớp học này, các em thiếu niên, nhi đồng được cô giáo hướng dẫn các động tác cơ bản của bộ môn múa hiện đại, múa truyền thống, dân gian... Tốt nghiệp Trường nghệ thuật Múa tại Hà Nội, chị Nguyễn Thị Khánh Ly đã trở về quê hương để mở các lớp dạy múa, dạy nhảy, giúp các em thanh, thiếu nhi có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú, rèn luyện sức khỏe. Và đây cũng là nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nhí phát triển năng khiếu của mình. Chị Nguyễn Thị Khánh Ly - Giám đốc Trung tâm nghệ thuật Út Ly cho biết: "Nhận thấy các em thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Hương Sơn có rất ít cơ hội, điều kiện để phát huy, rèn luyện khả năng, sở trường, năng khiếu của bản thân về bộ môn nhảy và múa. Vì vậy sau khi tốt nghiệp trường múa tôi đã trở về quê mở lớp nghệ thuật này. Tại đây thì các em, các em sẽ được học những bước cơ bản của bộ môn nhảy và múa; học nâng cao đối với các em có năng khiếu. Qua các lớp học này cũng muốn tạo cho các em sân chơi, rèn luyện bổ ích, vừa giúp các em giải trí, vừa giúp rèn luyện sức khỏe, dẻo dai cho cơ thể, vừa phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho các em".

 Hiện tại, trung tâm đang mở 10 lớp với trên 400 học sinh lứa tuổi từ 3 - 16 tuổi tham gia các khóa đào tạo cơ bản về nhảy, múa, trong đó, nhiều em theo học thường xuyên để nâng cao trình độ, kỹ năng để thi vào các trường chuyên nghiệp.

Lớp bóng chuyền nữ thường xuyên tập luyện tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Truyền Thông huyện

 

Cùng với các lớp học về nghệ thuật, trong dịp hè này, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Hương Sơn cũng đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân mở các lớp năng khiếu hè phù hợp với đặc thù, lứa tuổi của các em như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông... Các bộ môn đều đảm bảo tính rèn luyện thể lực, sức khỏe, sự dẻo dai, nhanh nhạy, là môi trường tôi luyện tính kỷ luật, tính đoàn kết đồng đội và phát huy những khả năng kỹ thuật cá nhân. Huyện đoàn Hương Sơn và đoàn cơ sở cũng phối hợp tổ chức các lớp dạy bơi, lớp học Tiếng Anh miễn phí từ nguồn xã hội hóa...

Các lớp học hè bổ ích này không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, rèn luyện thể chất mà còn giúp phát huy năng lực, sở trường, phát triển khiếu cho các em thanh, thiếu nhi trên địa bàn. Em Phan Nguyễn Ngọc Hà - học sinh lớp múa chia sẻ: "Được học lớp múa con rất thích, rất vui vì được gặp gỡ nhiều bạn bè; Được nhảy - múa theo sở thích của mình. Ở đây con được các cô dạy dỗ, rèn luyện các kỹ năng, con thấy mình học tập tiến bộ theo từng ngày. Vì thế con đang cố gắng để học tập thật tốt, thõa mãn niềm đam mê của mình"

 Việc tổ chức các lớp năng khiếu hè cho thanh, thiếu nhi đã góp phần định hướng giáo dục cho thanh thiếu nhi tham gia vào các hoạt động lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội; phòng tránh tai nạn thương tích, giúp thiếu nhi phát triển toàn diện về Đức – Trí - Thể - Mỹ.  Bên cạnh đó, đây còn là nơi giúp các bậc phụ huynh quản lý trẻ trong dịp hè, định hướng, nâng cao kỹ năng cho các em để bố mẹ yên tâm công tác, lao động, sản xuất.

Từ những lớp năng khiếu này đã ươm mầm tài năng cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện Hương Sơn

 

Chị Nguyễn Thị Hường - Phụ huynh học sinh ở xã Sơn Trung phấn khởi cho biết: "Dịp nghỉ hè chúng tôi rất lo lắng, bởi các con được ở nhà, mà bố mẹ lại bận công việc, nguy cơ các con sa vào ti vi, điện thoại khó kiểm soát. Rất may là trên địa bàn huyện mở nhiều lớp học các bộ môn rèn luyện thể chất, năng khiếu, tạo điều kiện cho các con học tập, rèn luyện sức khỏe, dẻo dai... Tôi cũng đã chọn cho các con của mình học lớp năng khiếu phù hợp với độ tuổi, sở thích và thấy các con có sự tiến bộ rất rõ rệt. Cũng qua các lớp học này mà chúng tôi phát hiện được khả năng của các con, có thể sẽ giúp ích cho con sau này trong con đường tương lai của mình".

Các lớp năng khiếu hè vừa đáp ứng nhu cầu hoạt động của thiếu nhi trong dịp hè, vừa tạo cơ hội phát hiện những nhân tố mới trong các lĩnh vực để bồi dưỡng và phát triển thành những hạt nhân cho các phong trào. Các em được cung cấp những kiến thức cơ bản về môn học và được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể chất, phát huy khả năng sáng tạo. 

Ngoài việc tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu nhi trong dịp hè, các lớp học còn là nơi đặt những viên gạch đầu tiên nuôi dưỡng niềm đam mê và phát triển tài năng của các em trong tương lai. 

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.059.766
  Trong năm: 1.314.730
  Trong tháng: 163.189
  Trong tuần: 48.789
  Trong ngày: 3.788
  Online: 63