Sử dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trong khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế (BHYT) là một bước tiến lớn trong việc cải cách thủ tục hành chính, góp phần thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và thực hiện số hóa của ngành y tế Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Sơn nói riêng.

 

Việc sử dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trong khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế (BHYT) mang lại nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

Thứ nhất: Khi sử dụng thẻ CCCD gắn chip thay cho thẻ BHYT, người dân sẽ rút ngắn được thời gian làm thủ tục hành chính. Người có thẻ BHYT chỉ cần xuất trình thẻ CCCD gắn chíp để thực hiện quét mã QR code lấy thông tin (mất từ 2 đến 3 phút) mà không cần phải chờ đợi nhân viên y tế kiểm tra gấy tờ, nhập thông tin như trước đây.

Thứ hai: Dùng CCCD gắn chip giản tiện được giấy tờ mang theo khi đi khám chữa bệnh. Nếu như trước đây người dân khi khám bệnh BHYT cần mang theo giấy CMND, thẻ BHYT, xác nhận của cơ quan chức năng (nếu có) thì nay chỉ cần mang thẻ CCCD gắn chíp để thực hiện khám chữa bệnh BHYT.

Thứ ba: Dùng CCCD gắn chip, người dân sẽ không phải làm thủ tục cấp lại BHYT trong trường hợp thẻ BHYT bị mất, rách, hỏng hoặc hết hạn sử dụng.

Bởi vậy, sử dụng thẻ CCCD tiết kiệm được thời gian làm thủ tục, giấy tờ nên người dân sẽ có nhiều thời gian để nghiên cứu, tiếp cận các dịch vụ y tế một cách nhanh chóng, chất lượng.

Để thực hiện khám chữa bệnh BHYT bằng thẻ CCCD thì công dân cần thực hiện tích hợp BHYT vào thẻ CCCD gắn chíp thông qua việc đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 tại cơ quan Công an huyện và các xã, thị trấn.

Hiện nay về cơ bản, người dân Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Sơn nói riêng đều có thể sử dụng thẻ CCCD gắn chíp thay cho thẻ BHYT để khám chữa bệnh BHYT.

Vì vậy, nếu đã được cấp thẻ CCCD gắn chíp, người dân chỉ cần mang theo CCCD và không cần đem thẻ BHYT giấy đi cùng khi đến khám, chữa bệnh mà vẫn được giải quyết hưởng quyền lợi BHYT.

Trong trường hợp người dân chưa được cấp thẻ CCCD gắn chip, đề nghị  mọi công dân liên hệ cơ quan Công an có thẩm quyền nơi thường trú, tạm trú để được cấp thẻ CCCD gắn chip.

VÌ QUYỀN LỢI CỦA BẢN THÂN - MỌI NGƯỜI HÃY SỬ DỤNG CCCD GẮN CHÍP KHI ĐI KHÁM CHỮA BỆNH

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.965.556
  Trong năm: 1.447.832
  Trong tháng: 199.712
  Trong tuần: 49.944
  Trong ngày: 4.528
  Online: 57