Sáng ngày 31/8, đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra một số địa phương trong đợt ra quân 30 ngày cao điểm xây dựng NTM; năng suất lúa Hè thu năm 2024; cùng đi có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Văn phòng nông thôn mới huyện.

Trong 20 ngày ra quân thực hiện đợt cao điểm xây dựng NTM, xã Sơn Trung đã cải tạo, chỉnh trang được 47 vườn hộ; cứng hóa 1,1km giao thông, 0 5km kênh mương; giải tỏa mở rộng 3,5 km đường giao thông, đổ bù lề mở rộng đường 0.55km; làm mới 11 vườn ươm tại các thôn; trồng mới 1,3km hàng rào xanh; khởi công xây mới 2 nhà văn hóa thôn Lâm Thành và Tiên Long; làm mới 0,8km đường điện thắp sáng; xây mới 3km hàng rào thoáng B40.

Nhân dân xã Sơn Trung xây dựng hàng rào thoáng và cứng hoá đường giao thông nông thôn

Đối với xã Sơn Ninh đã cứng hoá được 650m đường trục thôn; 300m đường ngõ xóm; Đắp đất mở rộng 500m nền đường đổ bê tông; đắp 1,5km lề đường; giải tỏa 15km đường giao thông; cứng hóa 230m rãnh thoát nước; cải tạo, chỉnh trang 63 vườn hộ; làm mới 200m hàng rào bằng B40 và 0,8km hàng rào bằng bê tông.

Cán bộ và Nhân dân xã Sơn Ninh pàm vệ sinh và đắp bù lêc đường giao thông

Bí thư hiểu tra lúa Hè thu tại xã Sơn Ninh

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, cùng đoàn Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã đi kiểm tra, đánh giá năng suất lúa hè thu tại xã Sơn Ninh; An Hoà Thịnh và xã Tân Mỹ Hà.
Vụ hè thu năm 2024, toàn huyện gieo cấy 2.256ha lúa.
Trong thời gian qua, cơ quan chuyên môn của huyện và các xã đã chủ động cử cán bộ chuyên môn, vận động Nhân dân thường xuyên thăm đồng, kịp thời điều tiết nước tưới, bón phân, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện nay, một số diện tích lúa đã vào thời kỳ chín vàng và cho thu hoạch. Năng suất ước đạt 44 tạ/ha.
Qua kiểm tra NTM và lúa Hè thu; đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện các địa phương cần duy trì, tăng cường tuyên truyền vận động Nhân dân, đồng thời huy động mọi nguồn lực để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng NTM đã đề ra.
Đối với lúa Hè thu, đồng chí đề nghị các địa phương cần chủ động theo giỏi đồng ruộng, vận động Nhân dân thu hoạch lúa, với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” tránh thiệt hại do mưa bão.

Thống kê: 8.558.287