Sáng 12/9, Công an huyện Hương Sơn đã tổ chức 03 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở năm 2024. Tham dự khai mạc có đồng chí Thượng tá Trần Thị Quỳnh Trang, Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ (PX01); Thiếu tá Từ Văn Cường, phó đội trưởng phòng tham mưu (PV01) Công an tỉnh; đồng chí Hồ Thái Sơn - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn; Thượng tá Hà Hải Long - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện.

Các đại biểu tham dự khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Thượng tá Hà Hải Long, UVBTV, Trưởng Công an huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho các học viên nghiêm túc, tập trung tiếp thu các nội dung

Trong thời gian 9 ngày, hơn 700 học viên là lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Sơn được tiếp thu kiến thức về 07 chuyên đề chính gồm; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nắm tình hình về an ninh trật tự; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; phương pháp nắm thông tin nhân hộ khẩu, quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ khí; kỷ năng nhận biết và sử dụng công hỗ trợ; những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, cựu hộ cứu nạn; tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động.

Đồng chí Hồ Thái Sơn - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, xử lý các tình huống có thể xảy ra trong thực tế, kịp thời giải quyết vướng mắc, bất cập ở cơ sở; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp lực lượng Công an các cấp triển khai thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Thống kê: 8.729.618
    Trong năm: 1.228.312