Chiều ngày 1/10, Ban Chấp hành Huyện ủy Hương Sơn đã tổ chức Hội nghị mở rộng đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng 9 tháng đầu năm, Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Sơ kết các Nghị quyết 01, 05, 06, 08 của BTV, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Các đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Viết Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy; Hồ Thái Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Trần Nhật Tân – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng Đoàn Công tác BTV tỉnh ủy chỉ đạo huyện Hương Sơn; các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Chín tháng đầu năm 2024, với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng với sự nổ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân nên đã dành được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Trong 22 chỉ tiêu giao năm 2024, đến nay đã có 7 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; 6 chỉ tiêu đạt trên 60%; 9 chỉ tiêu chưa đánh giá. Tổng sản lượng lương thực 64.401 tấn, tăng 6,7%. Công tác liên kết trong sản xuất nông nghiệp được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Tổng đàn hươu tăng trên 5%; sản lượng nhung hươu 16,12 tấn, tăng gần 4%. Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được tập trung quyết liệt, có thêm 5 sản phẩm Ocop đạt 3 sao; Thành lập mới 29 doanh nghiệp. Công tác thu hút đầu tư được quan tâm, có 3 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng vốn đầu tư trên 25 tỷ đồng. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn được triển khai quyết liệt, với 10 công trình, dự án trên địa bàn huyện. Thu ngân sách ước đạt trên 182 tỷ đồng, đạt gần 69% kế hoạch. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều nổi bật. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng- An ninh được giử vững. Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều đổi mới. Rà soát sàng lọc, đưa ra khỏi đảng 10 đảng viên; chuyển chính thức cho 51 đảng viên, kết nạp 239 đảng viên mới.

Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Viết Dũng - thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm

Phó chủ tịch UBND huyện Hồ Thái Sơn -  Báo cáo sơ kết các Nghị quyết 01, 05, 06, 08 của BTV, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Tại hội nghị cũng đã sơ kết Nghị quyết số 01, ngày 18/11/2020 của BTV Tỉnh ủy về “Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020, một số định hướng, mục tiêu và giải pháp phòng ngừa ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra”; Nghị quyết số 05, ngày 22/10/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”; Nghị quyết số 06, ngày 18/11/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về “lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tập trung, tích tụ ruộng đất gắn với xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025 và những năm tiếp theo”; Nghị quyết số 08, ngày 22/11/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về “đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp đến năm 2025 và những năm tiếp theo”.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Nhân Sâm kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Nhân Sâm đề nghị trong những tháng cuối năm 2024, các ban, phòng ngành, đoàn thể cấp huyện, các xã thị trấn, các cơ quan, đơn vị rà soát đánh giá các chỉ tiêu nhiệm vụ cụ thể, xây dựng kế hoạch giải pháp để tổ chức thực hiện hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn. Tập trung đẩy mạnh xây dựng xã NTM nâng cao, phấn đấu hết nhiệm kỳ có 8 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 2 xã kiểu mẫu. Tập trung đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các công trình trên địa bàn. Tập trung cao độ thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025. Tổ chức tốt các hoạt động Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh và vinh danh Đại danh Y Hải Thượng Lãn ông Lê Hữu Trác. Chỉ đạo hoàn thành Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở trong quý 4 năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Nguyễn Bính, Nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty Lâm nghiệp và Dịch vụ Hương Sơn chuyển công tác.

Cũng tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo huyện Hương Sơn đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Nguyễn Bính, Nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty Lâm nghiệp và Dịch vụ Hương Sơn chuyển công tác đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh giử chức vụ Phó Giám đốc sở.

Thống kê: 8.729.620
    Trong năm: 1.228.312