Chiều ngày 4/10, Hội Đội huyện Hương Sơn đã tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024 - 2025.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Hương Sơn đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội với ngành Giáo dục và Đào tạo; duy trì có hiệu quả sinh hoạt chuyên đề và chương trình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo”; “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới”; “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới”; “Thiếu nhi Hà Tĩnh - Học tập tốt, rèn luyện chăm”; “Tuổi trẻ Hà Tĩnh - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”; “Kế hoạch nhỏ - Góp viên gạch hồng”;“Sinh hoạt Đội số” và xây dựng 05 Công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”; “Đọc và làm theo báo Đội”; “Vì đàn em thân yêu”; phong trào “Thiếu thi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”….. Bên cạnh đó, 100% Liên đội có mô hình câu lạc bộ Dân ca ví dặm, Em yêu Lịch sử, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống, lịch sử, văn hóa của đất và người Hà Tĩnh, phối hợp với Hội đồng Đội các xã, thị trấn triển khai tốt các loại hình văn hóa, trò chơi dân gian trong nhà trường và tại các Ngôi nhà trí tuệ; tổ chức kết nạp trên 2.000 đội viên mới; hỗ trợ, giúp đỡ 20 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp và nguồn xã hội hoá trao tặng hơn 2.000 suất quà nhân dịp lễ tết.

Anh Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện thông qua báo cáo tổng kết tại hội nghị

Trong năm học 2024 - 2025, công tác Đội và phong trào thiếu nhi sẽ tập trung triển khai hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống cho thiếu nhi và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; kỷ niệm 110 năm ngày sinh Anh hùng Lý Tự Trọng; 300 năm ngày sinh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Phấn đấu 100% Liên đội có công trình măng non; kỹ năng bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên không gian mạng; công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”; tổ chức cho đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ; 100% Liên đội tổ chức sinh hoạt tốt các chuyên đề; tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì hiệu quả các phong trào thi đua và câu lạc bộ, các loại hình văn hóa, trò chơi dân gian trong nhà trường.

Thầy giáo Lương Sỹ Hiệp, Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, Trung ương đoàn và Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; phong trào "Viết, đọc và làm theo báo Đội" năm học 2023 - 2024; Huyện đoàn tặng giấy khen cho 17 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024.

Các tập thể và cá nhân được Trung ương đoàn tặng bằng khen

Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Huyện đoàn tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024.

Thống kê: 8.727.476
    Trong năm: 1.228.312