Chiều ngày 08/10/2024, Liên đội trường THCS Phan Đình Phùng tiến hành tổ chức đại hội Đại hội liên Đội, để đánh giá tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024 và đề ra chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, đồng thời kiện toàn BCH liên Đội trong nhiệm kỳ năm học 2024 - 2025.

Thực hiện nghi lễ chào cờ.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có anh Nguyễn Văn Hải - Phó bí thư huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Hương Sơn, chị Nguyễn Thị Lệ Quyên, Phó Bí thư Đoàn xã Sơn Hàm, cô giáo Phạm Thị Quỳnh Hoa - Phó bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Viết Trọng  - Tổng phụ trách Đội và giáo viên, nhân viên nhà trường và đặc biệt là sự có mặt đông đủ 469 em đội viên đến từ 13 chi đội.

Các đại biểu về tham dự đại hội.

Đại hội liên Đội nhiệm kỳ này có nhiệm vụ đánh giá toàn bộ công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ năm học 2023 - 2024, báo cáo phương hướng, nhiệm vụ cho công tác Đội, phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ năm học 2024 - 2025 dưới hình thức sân khấu hóa. Với việc vào vai của các bạn đội viên nên không chỉ là bản tổng kết hoạt động Đội mà còn là những bài tuyên truyền nhẹ nhàng mà sâu sắc về việc chấp hành nội quy, quy định của trường lớp, quy định của pháp luật của các diễn viên nhí trong vai Táo học tập, Táo lao động, Táo sao đỏ, Táo hoạt động...  Đồng thời đại hội cũng bầu ra Ban chỉ huy liên Đội nhiệm kỳ năm học 2024 - 2025 đủ năng lực, nhiệt huyết trong các hoạt động Đội.

Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2023 - 2024 và chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2024 - 2025 được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa.

Đại hội cũng được nghe các tham luận về  “Phương pháp tự học hiệu quả” của chi đội 9B, tham luận về  “Phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ” của chi đội  7C, tham luận về “Chấp hành luật giao thông, tôn trọng pháp luật” của chi đội 7A... Tại Đại hội, các đại biểu đã cùng nhau phát biểu ý kiến thảo luận, làm rõ thêm kết quả đạt được, đồng thời phân tích những hạn chế, nguyên nhân và những khó khăn trong thời gian qua. Từ đó đề ra các kiến nghị cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong thực hiện công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

Năm học 2024-2025 với chủ đề: “Thiếu nhi Hà Tĩnh, vâng lời Bác dạy, tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh” tại Đại hội này, Liên đội đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung triển khai hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống cho thiếu nhi; các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV; kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2025); kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025); kỷ niệm 135 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025); kỷ niệm 110 năm ngày sinh Anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2024), 300 năm ngày sinh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724 - 2024). Tổ chức tốt Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X, năm 2025. Củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Đội cấp xã. Tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai Luật trẻ em, các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. Đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại, bạo lực trẻ em; các hoạt động bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, an toàn, sáng tạo trên không gian mạng.

Tại Đại hội, thay mặt cho Hội đồng đội huyện Hương Sơn, anh Nguyễn Văn Hải- Phó bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Hương Sơn phát biểu đã ghi nhận những kết quả tiêu biểu mà liên Đội đã đạt được trong nhiệm kỳ năm học 2023-2024: Liên đội xếp dẫn đầu phong trào thi đua cấp huyện, được Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho tập thể liên Đội và các nhân thầy giáo Nguyễn Viết Trọng - Tổng phụ trách Đội, đồng thời anh cũng gửi tới liên Đội những ý kiến quý báu trong hoạt động học tập và rèn luyện và mong muốn toàn liên Đội phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để nhiệm kỳ năm học 2024-2025 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

Anh Nguyễn Văn Hải - Phó bí thư, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Hương Sơn phát biểu tại đại hội.

Thay mặt cho chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường đã  cô giáo Phạm Thị Quỳnh Hoa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà liên Đội đã đạt được trong năm học 2023-2024, đồng thời định hướng cho liên Đội phát huy thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế, vượt qua thách thức để công tác Đội ngày càng vững mạnh, phát huy truyền thống của Đội các em hăng say học tập tích cực rèn luyện, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện và gây quỹ thông qua “Kế hoạch nhỏ” cho hoạt động Đội nhiệm kỳ năm học 2024-2025 .

Cô giáo Phạm Thị Quỳnh Hoa – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu ra 15 bạn đội viên ưu tú vào Ban chỉ huy liên Đội nhiệm kỳ mới năm học 2024-2025.

Đại biểu, BGH, TPT đội tặng hoa và quà chúc mừng BCH Liên đội mới

Thầy Nguyễn Viết Trọng - GV, TPT đội phát biểu giao nhiệm vụ cho BCH liên đội mới

Ban chỉ huy liên Đội nhiệm kỳ 2024 - 2025 ra mắt Đại hội và hứa quyết tâm lãnh đạo liên Đội  thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết đề ra.

Thống kê: 8.727.513
    Trong năm: 1.228.312