Hướng tới kỷ niệm 300 năm ngày sinh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724 - 2024). Ngày 15/10, Ban điều hành Ngôi nhà trí tuệ; Đoàn thanh niên, Ban Văn hoá xã Sơn Tây phối hợp với trường Tiểu học và THCS Sơn Tây tổ chức hội thi rung chuông vàng tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp và di sản của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Các đại biểu tham dự hội thi

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban Ngôi nhà trí tuệ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư Huyện đoàn.

Các thí sinh tham gia hội thi

Hội thu thu hút 50 em học sinh đến từ trường Tiểu học và THCS Sơn Tây. Theo hình thức trắc nghiệm, các em đã tham gia trả lời 20 câu hỏi về cuộc đời, sự nghiệp bốc thuốc cứu người và những di sản mà Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đề lại cho nền y học, văn học nước nhà.
Hội thi diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dân; đồng thời giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp và những di sản của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, từ đó tạo động lực cho các em cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức tốt hơn.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Phan Nguyễn Thảo Vy, học sinh lớp 8C, trường THCS; giải nhì cho em Nguyễn Hoàng Hà Ny, học sinh lớp 5D, trường Tiểu học và em Nguyễn Anh Thơ, học sinh lớp 7C, trường THCS; giải ba cho em Lê Thị Linh Đan và em Trần Việt Anh, học sinh lớp 8C, trường THCS; giải khuyến kích cho em Đỗ Gia Hân và em Cao Hải Yến học sinh lớp 7B, trường THCS Sơn Tây.

Thống kê: 8.739.078
    Trong năm: 1.217.711